Chiêm ngưỡng đảo Yến trên vịnh Nha Trang

Nha Trang một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng hàng đầu của nước ta với cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp với những bờ biển đẹp, bãi cát trắng, rạn san hô tuyệt đẹo, những loài sinh vật quý hiềm và đặc biệt nơi đây nổi tiếng với những đảo yến.

IMG_1268

Để ra được đảo yến bạn sẽ mất hơn một giờ bồng bềnh trên vịnh Nha Trang. Bất cứ đảo nào có yến làm tổ thì đảo đó sẽ được gọi là Đảo Yến chứ không phải tên riêng của một đảo nào.

IMG_1263

Điều đặc biệt ở loài chim Yến này đó là chúng không làm tổ bằng rơm rác như những loài chim thông thường khác mà nó làm tổ bằng chính nước dãi của mình và hơn nữa chính dãi yến lại là món ăn vô cùng bổ dưỡng và mang lại nguồn thu nhập khá cao cho con người. Chim Yến là loài chim bay khá khỏe, mỗi ngày chúng bay đi khoảng 200 km và không nghỉ chân ở nơi nào cả, mỗi sáng chúng sẽ rời tổ và đi kiếm mồi.

IMG_1250

Chim Yến là loài chim có đức tính kiên trì và nhẫn nại, chúng rất chăm chút cho chiếc tổ của mình, khi tổ của chúng bị song hoặc gió lớn đánh trôi thì chúng sẽ miệt mài đi làm một chiếc rổ khác. Tận dụng yếu tố làm tổ này của loài chim Yến mà một năm con người có thể thu hoạch tổ yên 2 lần. Thông thường, tổ yến được thu hoạch một năm 2 lần vào thời điểm tháng 3 và tháng 8. Vào khoảng tháng 3 khi tổ bị lấy đi, chim yến lại xây dựng tổ khác để ấp chim non.

IMG_1233

Không chỉ mang lại giá trị kinh tế cho người dân Khánh Hòa, đảo Yến còn là một địa điểm du lịch hấp dẫn khách du lịch Nha Trang bởi nơi đây có những bãi cát trắng mịn uốn qianh cùng mép biển xanh mướt như mời chào du khách tham quan trong ngày hè nóng bực này vậy. Đi xa thêm một chút sẽ có những han yến sâu hun hút cao chơi vơi, và ở tận cùng của những hang động đó, mờ mờ ảo ảo hiện ra những chiếc tổ Yến trắng muốt nơi mà những chú chim yến đang ấp trứng.

1434787836-240513_que-nha_khanh-hoa05_dan-viet

Đến với nơi đây bạn còn được tham quan ngôi đền tổ nghiệp ngành nghề Yến Sào, được  tìm hiểu về lịch sử hình thành và phát triển của nghề yến sẽ đem đến cho du khách nhiều điều thích thú, bổ ích. Nhiều du khách không khỏi ngạc nhiên khi biết nghề khai thác yến vô cùng gian nan, vất vả, đòi hỏi phải có lòng gan dạ, dũng cảm, kỹ thuật điêu luyện và đặc biệt là mang tính chất “cha truyền con nối”.

Đến với Nha Trang bạn dường như có thể tận hượng được hết vẻ đẹp thiên nhiên, non nước mây trời ở nơi đây, khám phá những điều mới lạ, được trải nghiệm thú vị khó quên.

Advertisements

One thought on “Chiêm ngưỡng đảo Yến trên vịnh Nha Trang

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s