Về Sapa cảm nhận cái không khí tết tuyệt vời nơi này

Cảnh tượng hùng vĩ, thiên nhiên hoang dã, người dân nơi đây lại hài hòa thương người hòa mình vào thiên nhiên làm cho nơi này trở thành mộ điểm đến thú vị cho các du khách phượt khắp nơi đổ về chinh phục những ngọn núi đá cao, những con suối nước trong vắt chạy từ những ngọn núi ra. Những ngày gần tết nơi này lành lạnh nhiều năm còn có tuyết rơi vào dịp này tạo ra những cảnh tượng đẹp vô cùng. Những ngọn núi dài chem giữa là những con suối mát lành. Ngan những sườn núi là những đám mây đang lững lờ trôi nhẹ nhàng nhìn xuống những cánh đồng xanh ngát thơm tho ở dưới.

>>> terracotta dalat resort & spa

Đón xuân trên cao nguyên đá Đồng Văn
Dốc Bắc Sum tạo ra những đường vẽ lý thú khi nhìn từ trên cao, quanh co khắp các dẫy núi, uốn lượn ôm nhẹ vào thân ngọn núi. Nó như một sợ dây giữa ngọn núi này với ngọn núi khác trải ra khắp nơi trong vùng cao nguyên này. Vào những ngày tết cao nguyên này lại tràng ngập mùa hoa đào. tạo ra một nét rất riêng cho nơi này.
Đón xuân trên cao nguyên đá Đồng Văn
Ở nơi này có có những thung lũng hoa tam giác mạch, ẩn chứa và thấp thoáng dưới mây trời là những bản làng của người dân nơi này. NHững điều này đã làm nên một cảnh tượng hấp dẫn và nên thơ. Nó đã làm sao xuyến bao nhiều người bước qua nó.
Đón xuân trên cao nguyên đá Đồng Văn
Vượt qua núi đôi Quản Bạ, dọc theo đường Hạnh Phúc, du khách sẽ thấy được khung cảnh mờ ảo của những tia nắng chiếu xiên núi trong màn mây lơ lửng ở thung lũng Cán Tỷ. Nó không giống như một cảnh tượng ở trần gian nữa mà phải gọi là tiên  cảnh tại trần gian. Núi đồi nằm đó giữ chân những đám may ở lại trong nắng chiều chìm nhẹ vào trong những khe núi nhỏ đẹp vô cùng.
Đón xuân trên cao nguyên đá Đồng Văn
Những con đường nơi này được người dân trồng rất nhiều hoa đào cứ mỗi dịp xuân đến là nơi này rộ lên sắc đỏ của những cành đào thấp thoáng trong mây trời của vùng đất này. Không gian nhẹ nhàng rơi vào tầm mắt, người dân hiền hòa, không khí dễ chiệu làm cho nơi này trở thành một thiên đương du lịch cho du khách trong và ngoài nước.
Đón xuân trên cao nguyên đá Đồng Văn
Con người nơi đây siêng năng chăm chỉ suốt năm bên nương rẩy của với con trâu con bò của mình. Tính tình thật thà chân chất phát, họ là một phần không thể thiếu khi đến với nơi này. Họ đã góp phần xây dựng nơi này tuyệt đẹp như ngày nay.
Đón xuân trên cao nguyên đá Đồng Văn
Những ngôi nhà nhỏ ấm cùng nơi này tạo ra một cảnh tượng rất riêng chỉ có nơi này mới có được, nằm núp mình dưới những chân núi vừa ẩn vừa hiện trong mây trời. những ngôi nhà bé xí xinh xinh nơi này điều được rao bằng đá trước nhà có một cổng nhỏ và những cây đào trước nhà làm cho nơi này vô cùng đẹp trong mắt của du khách.
Đón xuân trên cao nguyên đá Đồng Văn
>>> khách sạn phố núi đà lạt

Em bé theo mẹ cùng đến chợ lùi Sà Phìn từ sáng sớm. Chợ lùi Sà Phìn khác biệt so với nơi khác, thay vì 7 ngày mới có một phiên, những phiên chợ nơi đây sẽ họp 6 ngày một lần, tuần sau lùi so với tuần trước một ngày. Trên cao nguyên đá Hà Giang chỉ có bốn phiên chợ lùi đặc biệt như thế này tại Lũng Phìn, Sà Phìn, Phó Bảng và Phố Cáo.

Đón xuân trên cao nguyên đá Đồng Văn
Đệ nhất hùng quan Mã Pì Lèng là một trong tứ đại đỉnh đèo, được xem là con đèo đẹp và hiểm trở bậc nhất Việt Nam. Ở dưới là dòng sông Nho Quế uốn lượn và hẻm vực Tu Sản, tạo nên vẻ độc đáo của cao nguyên đá Đồng Văn.
Đón xuân trên cao nguyên đá Đồng Văn
Những bản làng nằm cheo leo bên vách núi. Con đường uốn lượn quanh dãy núi đá tai mèo cao vút, đâm đến tận mây trời.
Đón xuân trên cao nguyên đá Đồng Văn
Trên hành trình khám phá Hà Giang, du khách còn được đi qua những cánh rừng thông trải dài trên các mảnh đồi, bao bọc thị trấn Yên Minh quanh năm khí hậu mát mẻ. Nếu may mắn, bạn có thể bắt gặp những thung lũng mây bồng bềnh vào sáng sớm.
Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s