Ghé Thăm Huế Mọng Mơ

Đến với thành phố Huế thì nhiều người đã nghĩ tới những tà áo dài mùa  tím mọng mơ của những cô học trò. Những chiếc giỏ xe của những cô con gái mới lớn tràn đầy những cánh phượng đỏ rực khi mùa thi về, rảo khắp trên những nẻo đường ôm lấy con sông Hương xanh ngát tạo ra những khung cảnh chỉ có nơi này mới có được, nó không lẫn vào đâu được

>> khách sạn phố núi đà lạt

Đại nội Huế

Với diện tích 500ha nằm ở phái bắc sông Hương mọng mơ, Kinh thành Huế, nó là một nơi không thể bõ qua khi đến với thành phố mộng mơ này. Bao gồn hoàng thành và tử cấm thành gọi chung là đại nội Huế. Tại nơi này được coi là đầu nảo của nhà Nguyễn với các quan chức thời Nguyễn qua lại họp hành và điều hành đất nước. Kinh thành Huế được công nhận là di sản văn hóa thế giới vào năm 1993.

Đến với nơi này thì các bạn sẽ quay về khoảng không gian từ ngàn sưa giữa không gian cổ kính, Được xem là một kiến trúc lớn dưới thời Nguyễn sự kết hợp của kiến trúc đông tây. Với giá vé tham quan là 150k/người nó là một nơi mà không thể bõ qua của du khách trong nước cũng như quốc tế khi ghé Huế để du lịch,

  • Cầu Tràng Tiền

Cây cầu bắt qua sông Hương với cây cầu Tràng Tiền là cây cầu đã có 100 năm tuổi và là cây cầu đẹp nhất và là biểu tượng của thành phố Huế. Với độ dài 402,60 m, gồm 6 nhịp cong nhẹ nhàng lung linh ánh sáng, khẩu độ mỗi nhịp 67 m. Khổ cầu 6 m, được thiết kế theo kiến trúc Gô tích, bắc qua sông Hương. Đầu cầu phía bắc thuộc phường Phú Hòa, đầu cầu phía nam thuộc phường Phú Hội. Hơn 100 năm, trải qua biết bao thăng trầm, Cầu Tràng Tiền vẫn đứng đó, nghiêng mình soi bóng xuống dòng sông Hương thơ mộng. Cầu Tràng Tiền đẹp nhất vẫn là những khoảng khắc về đêm, khi cầu nổi bật và rực rỡ trong bộ cánh lấp lánh đủ sắc màu của muôn ngàn ánh điện lung linh đổi màu liên tục. Có người vì thế đã ví cầu Tràng Tiền về đêm đẹp như một cầu vồng. Nhưng nếu chỉ để ngắm nhìn và thưởng thức khung cảnh thì du khách nên chờ lúc đêm về vào những ngày cuối tuần mới là đẹp nhất.

 

  • Nghênh Lương Đình

    Nghênh Lương Đình hay còn gọi là Nghênh Lương Tạ, là một di tích trong quần thể di tích Cố đô Huế, nằm ở phía Bắc sông Hương trước mặt Phu Văn Lâu. Nghênh Lương Đình cũng là một  công trình được xây dựng dưới thời Nguyễn, dùng làm nơi nghỉ chân của nhà vua trước khi đi xuống bến sông để lên thuyền rồng hoặc làm nơi hóng mát. Du khách đến với Nghênh Lương Đình sẽ được hòa mình vào không khí của những di tích cổ thời xưa, đến gần hơn với lịch sử nghìn năm của dân tộc. Nghênh Lương Đình là công trình kiến trúc được xem là viên ngọc quý bên bờ sông Hương, lấp lánh bên dòng sông thơ mộng.

>>>> khách sạn ngọc lan đà lạt

  • Quảng trường Ngọ Môn

    Quảng trường Ngọ Môn là bãi đất trống nằm giữa Ngọ Môn và Kỳ Đài. Nói chính xác hơn, không gian ấy được giới hạn bởi đường 23 tháng 8 ở phía bắc, chân tường Kinh thành ở phía nam, con đường ngắn sau cửa Thể Nhân (thường gọi là cửa Ngăn) ở phía đông và con đường ngắn sau cửa Quảng Đức ở phía tây. Chiều bắc nam của nó rộng gần 125m và chiều đông tây dài khoảng 360m. Quảng trường Ngọ Môn là nơi tổ chức các lễ quan trọng mang tính quốc gia hoặc địa phương. Ngày nay, diện mạo của Quảng trường đã có sự thay đổi, nhưng nó vẫn là tâm điểm của các kỳ Festival. Và cao hơn nữa, Quảng trường Ngọ Môn đã trở thành tụ điểm sinh hoạt quen thuộc của người dân thành phố Huế.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s